Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ อนิเมชั่นปวดตับ ที่จะทำให้คุณเสียน้ำตา

            Your Name (2016) หรือชื่อไทยว่า หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นมหากาพย์ความรัก สลับร่างข้ามเส้นเวลา ที่มีการขยี้ประเด็นความรักโรแมนติกสุดคลาสสิคของคู่รักที่พลัดพรากจากกันเสมอด้วยตัวของพล็อตเรื่องที่เหนือจริงและค่อนข้างที่จะซับซ้อน อย่างการสลับร่างกันแถมยังมีการข้ามเส้นเวลาไปมาอีกด้วย ความเก่งกาจของคนทำคือสามารถเอาคนดูอยู่มากๆ ในแง่ที่สามารถเล่นกับอารมณ์โรแมนติกของคนดูได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่ถ่ายทอดมันลงบทที่มีความเป็นไฮคอนเซ็ปต์สูง ผลลัพธ์มันคือภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สุดแสนจะโรแมนติก และก้าวไปไกลกว่าด้วยบทพลิกแพลงที่ไม่ธรรมดานั่นเอง

Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

             ตัวอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเป็นการเล่นกับประเด็นความเลือนลางของความทรงจำ คาบเกี่ยวกันของความจริง/ความฝัน ชะตาลิขิต และความดิ้นรนของมนุษย์ ผ่านทั้งสองตัวละครหนุ่มสาว อย่าง มิสึฮะ ทาชิบานะ (ให้เสียงพากย์โดย โมเนะ คามิชิราอิชิ) และ ทะกิ ทะชิบะนะ (ให้เสียงพากย์โดย รีวโนซูเกะ คามิกิ) ที่บังเอิญสามารถสลับร่างกันใช้ชีวิตของกันและกัน และตกหลุมรักกันผ่านการใช้ชีวิตเป็นกันและกัน แต่ทว่าเหตุการณ์พิศดารนี้กลับพร่าเลือน มีเส้นแบ่งระหว่างความจริงกับความฝัน ทั้งตัวของเขาและเธอมีตัวตนอยู่จริงๆ หรือไม่ เราทั้ง 2 คนเคยสลับร่างกันหรือเปล่า และที่ชัดเจนมีเพียงก้อนความรู้สึกรักและผูกพัน ต่อใครคนนั้นอยากลึกซึ้งและโหยหา แต่แม้กระทั่งชื่อของเขาหรือเธอยังจำกันไม่ได้เลย

             ภาพยนต์อนเมชั่นเรื่องนี้ แทบจะสมบูรณ์แบบในทุกๆองค์ประกอบ จังหวะในการเล่าเรื่องที่มีความแม่นยำมากๆ ตั้งแต่การเปิดอารมณ์ต้นเรื่องไปจนไคล์แมกซ์ ทุกอย่างแม่นยำราวกับจับวาง และสิ่งที่ดีงามมากที่สุดอย่างเพลงประกอบ โดยเฉพาะซีเควนว์สุดท้ายของเรื่องคือการผสานกันระหว่างเหตุการณ์และเพลงประกอบที่น่าตราตรึงมาก

Your Name (2016) อนิเมชั่นปวดตับ ที่จะทำให้คุณเสียน้ำตา

             และที่สุดแล้วภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะได้ฟีดแบ็กที่ดีเกินอนิเมชั่นสัญชาติญี่ปุ่นหลายๆ เรื่อง ในแง่ที่มันสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้อย่างเป็นวงกว้างมากๆ ในประเทศไทย แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบหนังโรแมนติกบีบคั้นความรักมากนัก อาจไม่ได้มีอารมณ์ร่วมถึงขนาดที่เขาว่ากันสักเท่าไหร่ และหนังก็ไม่ได้เบามือในการไปให้ถึงสุดทางนั้นเช่นกัน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Ufabet 982